Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Sinh viên Luật nên chọn nơi thực tập nào cho phù hợp?

Sinh viên Luật nên chọn nơi thực tập nào cho phù hợp?

Sinh viên Luật nên chọn nơi thực tập nào cho phù hợp?
5 (100%) 7 votes

Sinh viên Luật bắt đầu kỳ thực tập tức là họ đang đặt 1 chân để tiến vào nghề luật. Vì thế để vững chắc cho con đường tương lai sinh viên Luật cần đặt bàn chân đó vào nơi phù hợp.

Untitled-1-01(2)

Sinh viên Luật nên chọn nơi thực tập nào cho phù hợp?

Đa số các bạn sinh viên Luật khi còn đang trong quá trình học tập Đại học trên ghế nhà trường vẫn còn rất nhiều băn khoăn không biết mình nên làm gì sau khi ra trường hay nghề Luật sẽ đem lại cơ hội việc làm ra sao cho bản thân và thu nhập có cao, ổn định không?

Câu trả lời cho tất cả những thắc mắc đó là ở trong kỳ thực tập cuối cùng của các bạn. Nó sẽ giúp các bạn hiểu rõ nhất về ngành mà các bạn đang học và theo đuổi. Nếu bạn mong chờ câu trả lời sớm hơn thì các bạn có thể chủ động xin đi thực tập trước mà không cần đợi tới cuối kỳ. Nhưng nên nhớ là vẫn phải đảm bảo việc học cũng như lựa chọn tùy thuộc vào khả năng của bản thân. Điều đó không chỉ giúp các bạn định hướng được con đường nào phù hợp với mình mà còn có thể kiếm thêm thu nhập tùy vào chế độ nơi bạn thực tập.

Sinh viên Luật nên chọn nơi thực tập nào cho phù hợp?

Cơ quan Nhà nước : đây là nguồn khá phổ thông, phù hợp cho các bạn sinh viên có định hướng theo con đường làm nhà nước hay có ý định tìm các số liệu phục vụ cho bài báo cáo tốt nghiệp của mình. Một số cơ quan phổ biến cho sinh viên Luật cần thực tập : Tòa Án, Viện Kiểm Sát, Cục Thi hành án,… Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, UBND, Cục/Chi cục Thuế,…

Các tổ chức – doanh nghiệp : thường tuyển chọn và phỏng vấn trước khi nhận sinh viên vào thực tập, thông thường các bạn sinh viên có thể tìm vị trí thực tập tại 2 loại tổ chức đó là Văn phòng – công ty Luật trong nước và nước ngoài

  • Trong nước: các bạn sẽ được học hỏi kha khá kinh nghiệm kỹ năng trong lĩnh vực tư vấn pháp lí trên các lĩnh vực như Doanh nghiệp, dân sự, hôn nhân – gia đình, lao động,….
  • Nước ngoài: các bạn sẽ được tiếp xúc, trao đổi với nhiều tài liệu, khách hàng nước ngoài, biết được các thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, người nước ngoài muốn hoạt động, đầu tư ở Việt Nam, giúp các bạn rèn luyện được khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Ngoài ra, các VP – cty Luật đều sẽ tạo điều kiện, hướng dẫn cho các bạn trực tiếp thực hiện các thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước.

Untitled-1-03

Làm sao để tìm kiếm công việc thực tập cho sinh viên Luật?

Làm sao để tìm kiếm công việc thực tập cho sinh viên Luật?

Kênh nhà trường: website hỗ trợ việc làm – thực tập của các trường ĐH đào tạo ngành Luật

Kênh người thân : đây là kênh tìm kiếm khá gần gũi với các bạn, bố mẹ anh chị hay họ hàng của bạn đang công tác ở 1 cơ quan nhà nước hay 1 công ty nào đó có thông tin về việc tuyển thực tập sinh tại nơi họ làm việc

Kênh bạn bè : bạn bè, anh chị khóa trên đã thực tập hay đi làm ở các kì trước hay năm học trước , có thể họ sẽ nắm được thông tin về công ty hay cơ quan họ đã thực tập thời gian này có tuyển thực tập sinh hay không

Website của chính cơ quan, công ty : một số công ty hay doanh nghiệp sẽ đăng thông tin tuyển dụng nhân viên , thực tập sinh trên chính fanpage, website của họ , việc cần làm là bạn phải xác định được nơi thực tập phủ hợp với bạn và tìm hiểu về nó.

Trang tuyển dụng trung gian : một số website trung gian tìm việc làm như timviecnhanh, careerbuilder, vietnamworks,….sẽ giúp các bạn tìm được những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển thực tập sinh.

Thực tập rèn luyện kỹ năng bổ sung kinh nghiệm cho sinh viên Luật

Trong công cuộc đào tạo Luật sư thì thực tập là một giai đoạn quan trọng trong quá trình các sinh viên Luật định hướng tương lai cũng như áp dụng các kiến thức mà bản thân được học vào thực tế. Việc tìm được nơi thực tập có phù hợp hay không tùy thuộc vào mục tiêu mà các bạn đề ra để phát triển bản thân trong nghề Luật

Untitled-1-04

Thực tập rèn luyện kỹ năng bổ sung kinh nghiệm cho sinh viên Luật

Do đó các bạn cần phải xem trong thời gian thực tập và có được sự chuẩn bị tốt nhất thông qua việc trau dồi kỹ năng viết, kỹ năng mềm, không ngại giao tiếp, tự tin cũng như nắm được các kiến thức chuyên ngành quan trọng.

Cuối cùng là đừng quá quan trọng việc có lương hay không vì mục đích chính của đợt thực tập chính là giúp các bạn trau dồi kiến thức chuyên môn và áp dụng vào thực tế. Ở một vài nơi họ có thể sẽ hỗ trợ một khoản tiền nho nhỏ cho việc xăng xe hay ăn uống của các bạn tùy thuộc vào mức độ bạn đóng góp và tổng thời gian bạn thực tập tại đó

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa tổng hợp

Xem nhiều hơn

tap-doan-flc-tuyen-dung-gan-200-nhan-su-328201420125pm

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì? 5 (100%) 1 vote Trong …