Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Những kỹ năng không thể thiếu của một luật sư chuyên nghiệp

Những kỹ năng không thể thiếu của một luật sư chuyên nghiệp

Những kỹ năng không thể thiếu của một luật sư chuyên nghiệp
4 (80%) 3 votes

Luật sư không chỉ là người chuyên giải các vấn đề tranh chấp mà còn là một đối tác của thân chủ trong những kế hoạch buôn bán thương lại nên cần rất nhiều kỹ năng.

Kỹ năng suy nghĩ logic là quan trọng nhất của một luật sư

Kỹ năng suy nghĩ logic là quan trọng nhất của một luật sư

Khả năng phân tích vấn đề

Kỹ năng quan trọng nhất mà nghề luật cần có là kỹ năng suy nghĩ logic. Đó là kỹ năng phân tích vấn đề, kỹ năng đặt câu hỏi như một thám tử tội phạm. Ví dụ: Nếu giết người trong khi tự phòng vệ một cách hợp lý thì không có tội. Như vậy Luật sư câ hiểu thế nào là tự phòng vệ? Thế nào là hợp lý? Thực ra có cần phải tự phòng vệ lúc đó không? Tự phòng vệ như thế nào được cho là hợp lý? Vũ khí nào? Vũ khí đó có hợp lý không?

Sau mỗi một vụ việc sẽ có hàng trăm câu hỏi cho các luật sư. Trong đó kỹ năng phân tích vấn đề là kỹ năng quan trọng nhất cho một luật sư

Khả năng nghiên cứu và sưu tầm

Theo tin tức pháp luật, khả năng nghiên cứu và sưu tầm là những kỹ năng không thể thiếu của một luật sư. Đây chính là khả năng đi tìm các câu trả lời sau khi đã có câu hỏi. Đây là khả năng tìm tòi luật pháp và án lệ Việt Nam, cũng như luật pháp và án lệ các nước trong những vấn đề mà Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm. Trong thời đại hiện nay nó còn có nghĩa là khả năng tìm tòi trên mạng toàn cầu. Khả năng am hiểu các hoạt động kinh tế xã hội mà mình tư vấn.

Nghiên cứu và sưu tầm là những kỹ năng không thể thiếu của một luật sư

Nghiên cứu và sưu tầm là những kỹ năng không thể thiếu của một luật sư

Khả năng đón đường

Một hợp đồng ký ngày hôm nay là để phòng ngừa những bất trắc có thể xảy ra vài năm sau. Người luật sư phải dự đoán trước được những bất trắc này, càng nhiều càng tốt.

Thưc ra, nhiều công ty cũng chỉ nhờ đến luật sư khi bị kiện ra toà. Các công ty cũng nên tập thói quen dùng luật sư để phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Tư vấn một hợp đồng trước khi chưa ký tốn chỉ một tí tiền mà có thể tránh được tranh tụng sau này, rẻ rất nhiều so với việc đưa nhau ra toà khi hợp đồng có vấn đề.

Đạo đức nghề nghiệp

Không chỉ là có hiểu biết sâu rộng về kiến thức pháp luật mà đạo đức nghề nghiệp cũng là một nhân tố không thể thiếu của các Luật sư. Những người luật sư cần phải phục vụ cho thân chủ tối đa, luôn tìm ra những giải pháp tốt nhất cho thân chủ. Bên cạnh đó luật sư cũng không thể tư vấn thân chủ làm những việc phi pháp. Các trường học có đào tạo ngành luật nên có môn đạo đức nghề nghiệp để sinh viên hoàn thiện bản thân hơn.

Trên đây là những kỹ năng không thể thiếu của sinh viên ngành luật, để trở thành luật sư là điều không hề đơn giản nhưng nếu bạn có mơ ước và quyết tâm thực sự  thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được tất cả trở ngại.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

161215C-Xin-viec-o-van-phong-luat-su-co-qua-kho-khan-nhu-ban-nghi

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó? 5 …