Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Những điều thú vị chỉ ngành Luật mới có

Những điều thú vị chỉ ngành Luật mới có

Những điều thú vị chỉ ngành Luật mới có
4.33 (86.67%) 3 votes

Nếu bạn yêu thích các nhân vật tài trí, dũng cảm đấu tranh chống lại cái ác, bảo vệ điều thiện và lẽ công bằng trong các bộ phim thì hãy nên tìm hiểu những điều thú vị về ngành Luật.

Luật sư có thể mang lại công bằng cho mọi người

Luật sư có thể mang lại công bằng cho mọi người

Nghề luật rất hấp dẫn

Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành luật như Lê-nin, Fidel Castro, Putin,TonyBlair, BillClinton, và nhiều lãnh đạo nổi tiếng khác. Để đảm bảo pháp luật do Nhà nước ban hành được thực thi nghiêm túc cần phải có đội ngũ những người làm công tác thi hành pháp luật. Trong nghề luật, bạn cũng có thể lựa chọn làm các nhân vật như thẩm phán, luật sư, các kiểm sát viên, chấp hành viên, điều tra viên, công chứng viên hoặc chuyên viên quản lý. Thẩm phán là những người làm việc tại tòa án được quyền nhân danh nhà nước xử lý các vụ án. Không gì có thể hạnh phúc hơn khi là người ra quyết định cuối cùng để mang lại sự công bằng cho mọi người, cứu người vô tội và trừng phạt kẻ ác. Kiểm soát viên là người buộc tội tại phiên tòa những nhân vật như vậy được gọi là công tố viên. Họ được quyền đưa ra một vụ vi phạm để xét xử, ra lệnh bắt giữ và tạm giam tội phạm để điều tra vụ án, truy tố tội phạm.

Luật sư là người hành nghề trong lĩnh vực văn phòng hoặc công ty luật tư nhân. Mức thu nhập của luật sư là từ các khoản thù lao do khách hàng trả. Công chứng viên là những người làm việc tại phòng công chứng nhà nước có quyền xác nhận tính hợp pháp của các dao dịch, hợp đồng. Ngoài các nghề như đã nêu, các bạn còn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật, luật sư tư vấn. Trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu.

Những cô gái ngành luật sắc sảo và thông minh

Những cô gái ngành luật sắc sảo và thông minh

Học ngành luật bạn sẽ có một cuộc sống đầy đủ

Không lo thất nghiệp khi học ngành luật: Trong xã hội có rất nhiều ngành nghề cần đến kiến thức pháp luật, có rất nhiều cơ quan, tổ chức Nhà nước và tư nhân cần đến những người có kiến thức pháp luật. Khi Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO lại càng cần đến những người có kiến thức pháp luật để phục vụ cho quá trình hợp tác làm ăn. Những người theo nghề luật có chuyên môn cao và có lương tâm luôn được xã hội coi trọng.

Có thu nhập tốt: Luật sư là một trong 10 nghề trên thế giới có thu nhập cao nhất dù không được Nhà nước trả lương thu nhập của luật sư do khách hàng trả. Tại Việt Nam, lương Nhà nước trả cho thẩm phán, kiểm sát viên, chấp hành viên, công an… thường cao hơn các nghề khác. Càng giỏi thì thu nhập chính đáng càng cao.

Để thành công trong nghề luật, bạn cần tố chất gì?

Phải là người công bằng, khách quan và trung thực: Muốn làm người bảo vệ công lý thì trước tiên các bạn phải yêu lẽ phải, tôn trọng sự thật và chuộng lẽ công bằng, phải “thiết diện vô tư rõ ngay gian” như Bao Thanh Thiên.

Phải có kỹ năng kinh nghiệm tốt:  sự mẫn cảm nghề nghiệp, khả năng phân tích, tổng hợp cao: Khi tham gia một vụ việc liên quan đến luật pháp, trước hết cần linh cảm được sự thật nằm ở đâu, ai đúng, ai sai? Sau đó, phải tìm các chứng cứ, phân tích, đánh giá sự liên hệ giữa các tình tiết để có quyết định đúng đắn.

Phải có bản lĩnh vững vàng: Nghề luật thường phải tiếp xúc với mặt trái của xã hội, nếu không có bản lĩnh và dũng cảm thì các bạn dễ chán nản và đi đến thất bại. Nguy hiểm hơn, sẽ bị bắn gục bởi những “viên đạn bọc đường”.

Phải có khả năng diễn đạt tốt: Vì nghề luật là nghề nói để người khác nghe theo ý mình nên các luật sư phải tự rèn luyện cho mình khả năng giao tiếp tốt.

Để trở thành một luật luật sư là mơ ước của khá nhiều bạn trẻ nhưng để thực hiện ước mơ đó bạn phải thực sự có quyết tâm, tố chất thông minh và tính cách phù hợp, vậy nên trước khi quyết định theo đuổi ngành luật hãy xem xét, cân nhắc thật kỹ nhé.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

161215C-Xin-viec-o-van-phong-luat-su-co-qua-kho-khan-nhu-ban-nghi

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó? 5 …