Trang chủ > Tin tức > Nghi can trộm súng để bắn chết nữ phó chỉ tịch HĐND phường

Nghi can trộm súng để bắn chết nữ phó chỉ tịch HĐND phường

Mới đây, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cho biết, nghi can Bùi Văn Hiếu đã dùng máy cắt sắt phá hủy tủ đựng súng kiên cố để lấy súng gây án.

Nghi can trộm súng để bắn chết nữ phó chỉ tịch HĐND phường

Nghi can trộm súng như thế nào để gây án?

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức pháp luật, đại tá Lê Xuân Hoà – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cho biết, nghi can trong vụ bắn chết nữ phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa) lợi dụng lúc các cán bộ chiến sĩ đang chào cờ để hành động.

Bùi Chí Hiếu là phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, đã lén dùng máy cắt sắt phá hủy tủ đựng súng, sau đó cắt dây xâu cò và lấy trộm 2 khẩu súng để gây án. Đại tá Lê Xuân Hòa cho hay theo quy định, tùy vào tính chất của từng địa phương mà các ban chỉ huy quân sự phường, xã sẽ được trang bị, quản lý lượng vũ khí quân dụng khác nhau. Thông thường, mỗi ban chỉ huy quân sự phường, xã được trang bị từ 5 đến 10 khẩu súng Garand và R15. Số vũ khí quân dụng này được bảo quản trong tủ sắt kiên cố, có 2 ổ khoá và chìa khoá. Số chìa khóa này được giao cho 2 người khác nhau cất giữ.

Bên cạnh đó, cò súng cũng được khóa bằng dây xâu. Hộp đạn được khoá kỹ. 2 người cất giữ chìa khóa có thể là chỉ huy trưởng và chỉ huy phó đơn vị hoặc chủ tịch cấp phường, xã.

Ngay trong ngày xảy ra vụ án, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản vấn đề pháp lý thông báo yêu cầu các ban chỉ huy quân sự huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban chỉ huy quân sự xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng vũ khí.

Nghi can trộm súng như thế nào để gây án?

Trước đó, khoảng 7h sáng 3/12, Bùi Chí Hiếu mang theo súng xông vào trụ sở UBND phường Đoàn Kết bắn 2 phát rồi khống chế bà Kpah H’Ven (Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) đưa vào hội trường.

Ngay sau đó, Công an thị xã Ayun Pa cử 40 cán bộ, chiến sĩ phong tỏa hiện trường; vận động, thuyết phục, tìm cách giải cứu con tin. Tuy nhiên, Hiếu vẫn uy hiếp con tin rồi liên tiếp bắn chỉ thiên. Đến 8h, lực lượng công an tiếp cận được hiện trường thì Hiếu đã bắn chết bà Kpah H’Ven và nổ súng tự sát. Sáng 4/12, ông Phạm Bá Mỹ – giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cho biết sau khi được tiến hành phẫu thuật, sức khỏe nghi can Bùi Chí Hiếu (32 tuổi trú tổ 10, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) đã ổn định, đang tiến triển tốt. Bùi Chí Hiếu là phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố đến 10 năm tù

Bình chọn: Mới đây, Bác sĩ Hoàng Công Lương tiếp tục bị cáo buộc phải …