Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Nghề Luật là 1 trong 3 nghề có thu nhập cao trong tương lai

Nghề Luật là 1 trong 3 nghề có thu nhập cao trong tương lai

Nghề Luật là 1 trong 3 nghề có thu nhập cao trong tương lai
5 (100%) 4 votes

Đam mê, theo đuổi công việc mình yêu thích là tốt nhưng kiếm được nhiều tiền vẫn tuyệt vời hơn biết bao nhiêu và Nghề Luật là nghề có thu nhập rất cao trong tương lai

5834ea90967d7.image

Nghề Luật là 1 trong 3 nghề có thu nhập cao trong tương lai

Đối mặt với thực tại thì nhiều tiền vẫn tuyệt vời biết bao nhiêu

Người ta thường nói rằng nên yêu công việc mình làm hơn là làm ra nhiều tiền. Nhưng cần phải đối mặt với một thực tế rằng: Có nhiều tiền thật tuyệt vời biết bao. Ai cũng sẽ phải một phần công nhận điều đó và đặc biệt hiện nay thì cái gì cũng đắt đỏ và nhất là những thứ bạn thích. Một nghề thu nhập sao sẽ giúp bạn đạt được những sở thích mình mong muốn.

Nói về 3 nghề có thu nhập cao trong tương lai thì trước hết nói về cuộc sống con người đòi hỏi những gì thì ta sẽ dễ dàng nhận ra được đó là nghề gì. Đầu tiên thì cuộc sống con người ngày càng phát triển công nghệ máy móc giúp cho ngành Công nghệ thông tin, khoa học máy tính nổi lên nhanh chóng và chưa bao giờ có ngành nghề nào phát triển được như ngành này. Thứ hai đó là việc đời sống con người phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người cũng từ đó mà phát triển theo nên ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe được chú trọng rất nhiều trong thời gian qua và trong tương lai. Tiếp đó, cũng là do đời sống nhân dân phát triển mà đòi hỏi sự công bằng pháp luật được đề ra giúp cho ngành Luật sư càng ngày càng được nhiều người quan tâm và đó là những lý do mà các ngành này sẽ có mức thu nhập cao ngất ngưởng,

Chăm sóc sức khoẻ

Có đến hàng triệu người đang phải đối mặt với việc già đi và yếu dần ở tất cả mọi nơi. Ở các nước phát triển như châu Âu hay Mỹ, ý thức về mối lo đó càng cao.

Đó là lý do khiến cho 8/10 nghề phát triển nhanh nhất và là 9/10 nghề được trả lương cao nhất đều là những nghề có liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Đứng đầu trong số đó là bác sỹ phẫu thuật và bác sỹ gây mê, thu nhập có thể đạt 190.000 đôla mỗi năm hoặc hơn, theo tính toán của Cục Số liệu lao động (BLS) của Mỹ.

Có điều là, cái gì cũng có giá của nó. Cần nhớ rằng vào lúc tốt nghiệp sau 4-6 năm học tại một trường y tế, một người tốt nghiệp có thể đã mang món nợ học đại học trung bình khoảng 110.000 đôla – xét theo số liệu của Hiệp hội y tế Mỹ.

Thế vẫn chưa đủ. Sau 4-6 năm đó, thường thì người mới tốt nghiệp còn phải tiếp tục theo học chuyên ngành trong vòng từ 3 đến 7 năm nữa thì mới được phép thi lấy chứng chỉ hành nghề và mở phòng mạch riêng.

Chưa hết. Sau tất cả những vất vả trên, một bác sỹ trẻ sẽ phải làm việc 60 giờ hoặc hơn trong một tuần. Với các bác sỹ phẫu thuật, công việc cực kỳ căng thẳng bởi phải đứng trong suốt thời gian dài với những thao tác đòi hỏi độ chính xác và tinh vi cao. Đây thực sự là ví dụ điển hình cho việc bạn phải yêu công việc của mình.

Nhưng thế vẫn là chưa phải là tất cả. Với các bác sỹ cần phải có lòng trắc ẩn, tận tâm, trách nhiệm và tinh thần học hỏi không ngừng. Hơn cả là bác sỹ sẽ buộc phải bổ sung kiến thức và kỹ năng liên tục trong suốt quá trình sự nghiệp.

Bởi vậy mà mức lương 190.000 đôla như trường hợp ở Mỹ, mới là thoả đáng.

Tuy vậy, Dược sĩ là một trường hợp đặc biệt của danh sách trên với thời gian làm việc chỉ là 40 giờ một tuần mà có mức lương từ 85.000 đến 120.000 đôla một năm. Hơn nữa, thời gian đào tạo cũng ngắn hơn nhiều, mỗi Dược sĩ chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Dược là đã có thể đi thực hành và thi lấy chứng chỉ hành nghề.

_DSC2932-2

Chăm sóc sức khoẻ là ngành luôn được quan tâm từ trước tới nay

Ngành khoa học máy tính

Máy tính chỉ là những cái máy gồm dây dẫn và các vi mạch nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống con người thời đại mới. Do vậy không có gì phải than phiền nếu phải trả công cao cho những ai biết cách duy trì hoạt động của nó.

Những nhà quản trị hệ thống thông tin và máy móc có vai trò trọng yếu trong cách ứng dụng công nghệ của các công ty. Người quản lý hệ thống máy tính can thiệp vào mọi công việc từ lập kế hoạch công tác cho đến kiểm soát an ninh hoặc điều hành các hoạt động của mạng Internet.

Bên cạnh đó, họ còn giám sát công việc của những nhân viên khác như các chuyên gia hệ thống và nhà lập trình máy tính – đều là những người được trả lương rất cao.

Do đặc thù công việc như vậy mà phần nhiều trong số những chuyên viên công nghệ hàng đầu làm 40 giờ một tuần, nhưng họ là những người bị gọi đến làm việc vào lúc giao thừa để xử lý sự cố. Những nhà quản lý đảm nhiệm công việc này thường có bằng cử nhân cùng một bằng quản trị kinh doanh hoặc một bằng cử nhân khác liên quan đến các công nghệ chủ chốt hiện nay.Họ thường đứng ở vị trí quản lý trong suốt những năm tác nghiệp như là lập trình viên hoặc nhà phân tích hệ thống. Những quyền lợi mà họ được hưởng đó là điều kiện làm việc tiện nghi và mức lương trung bình khoảng 85.000 đôla một năm, cũng xét theo số liệu trung bình của Mỹ.

DEBT COLLECT OUTSOURCE

Ngành công nghệ thông tin vẫn đang không ngừng phát triển mạnh mẽ

Nghề luật sư

Một điều đáng buồn nhưng lại rất thực tế trong xã hội hiện đại là: người ta sẽ kiện bạn nhanh hơn cả thời gian để bạn có thể nói câu thương lượng. Các luật sư đang tiến vào mọi ngóc ngách của xã hội và xu hướng này chưa có dấu hiệu giảm.

Bởi vậy họ thực sự kiếm được nhiều tiền từ những khách hàng, tất nhiên là cũng đang ngày càng giàu có, của mình.

Theo cục số liệu lao động Mỹ (BLS) thì luật sư bình thường với những vụ việc cá nhân của mình cũng kiếm được trung bình 90.000 đôla một năm.

Điều dễ chịu của ngành này là các luật sư gồm những người bào chữa và nhà tư vấn không phải lúc nào cũng phải xuất hiện tại các phiên toà (mặc dù đây là hình ảnh thường thấy trong các bộ phim của Hollywood).

Các luật sư chuyên về các vấn đề quốc tế, quyền sở hữu trí tuệ, thuế hoặc các ngành luật khác lại càng thư thái hơn nữa. Những luật sư này dùng đến 99% thời gian của mình bên ngoài phòng xử án để ngồi tĩnh lặng tại thư viện hoặc văn phòng.

Tuy vậy, việc đào tạo luật sư sẽ có những yêu cầu khá khắt khe. Những luật sư buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học sau 4-5 năm trong trường luật và phải trải những kỳ thi viết, vấn đáp, dùng biện cực kỳ nghiêm ngặt.

Song song với đó, cạnh tranh lẫn nhau giữa các sinh viên và những người vừa tốt nghiệp ngành luật rất căng thẳng. Những người đó phải làm việc không dưới 50 giờ một tuần, cả vào buổi đêm và cuối tuần.

Và tất nhiên một khi đã có quãng thời gian dài chuyên tâm tới vậy, thành quả tốt đẹp cũng là điều xứng đáng.

Chọn gì giữa lười nhác và làm giàu?

Một công việc được trả lương hậu hĩnh là điều mà ai cũng mong muốn để trang trải cuộc sống, nuôi sống gia đình và bản thân có được một cuộc sống sung túc ấm no không phải lo nghĩ tới kinh tế và để đánh giá một công việc tốt người ta thường tính theo mức lương mà họ nhận được khi làm công việc đó.

Nhưng chả có công việc nào là nhàn hạ, chả có con đường tới thành công nào là đơn giản chỉ một đường thẳng. Nó phải trải qua nhiều đánh đổi bằng nhiều giờ làm việc, đảm bảo được nghề của mình giúp được mọi người giữ sức khỏe, nhu cầu máy tính, công bằng quyền lợi của họ thì điều duy nhất cản trở bạn giàu có là chính bản thân bạn.

Vấn đề là, không phải chọn nghề nào trong 3 nghề trên để được thu nhập cao nhất. Vấn đề là chọn gì giữa lười nhác và làm giàu.

Nguồn: Luật sư tư vấn

 

Xem nhiều hơn

tap-doan-flc-tuyen-dung-gan-200-nhan-su-328201420125pm

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì? 5 (100%) 1 vote Trong …