Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Muốn trở thành sinh viên trường luật bạn phải biết những điều này

Muốn trở thành sinh viên trường luật bạn phải biết những điều này

Muốn trở thành sinh viên trường luật bạn phải biết những điều này
4 (80%) 3 votes

Luật sư là một nghề cao quý và được nhiều người coi trọng nhưng đằng sau đó lại là những mặt trái của nghề, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của những luật sư.

Luật sư thường có những mối quan hệ không đảm bảo

Mối quan hệ không bảo đảm

Ví dụ trong một tình huống sau: Bạn là một luật sư nổi tiếng và có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Bạn dành rất nhiều tâm huyết để đào tạo một luật sư trẻ tạo nòng cốt cho văn phòng của bạn. Giả sử vì một lý do nào đó, luật sư đó thôi việc và một thời gian sau bạn gặp lại anh ta với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho đối thủ khách hàng của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Những tình huống tình cờ như vậy tưởng chừng như là không thể nào sảy ra với các luật sư nhưng trên thực tế, chúng thường xuyên sảy ra. Không chỉ là giữa thầy và trò mà còn giữa các đồng nghiệp với nhau. Có thể là bạn học đại học hoặc người thân trong gia đình. Trong một vụ việc này họ có thể cùng nhau bảo vệ lợi ích của một khách hàng nhưng trong vụ việc khác thì họ lại trở thành đối thủ của nhau. Chính vì thế khi bạn quyết định theo đuổi con đường luật sư thì bạn phải xác định sẽ mất một vài mối quan hệ bất cứ lúc nào.

Chỉ tin vào bản thân

Bạn đang đau đầu về một vấn đề pháp lý không được quy định rõ ràng trong bất kỳ văn bản pháp luật nào. Bạn lên mạng và sau vài phút google, bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi của mình từ một luật sư nhiều kinh nghiệm. Ngay lập tức bạn áp dụng và nhanh chóng nhận ra mình đã sai lầm. Cảm nhận của bạn lúc này là gì?

72

Luật sư thường chỉ tin vào bản thân mình

Đây là một trong những lỗi cơ bản của sinh viên ngành luật hoặc luật sư mới vào nghề khi dựa dẫm tuyệt đối vào những hướng dẫn của người đi trước. Xã hội luôn thay đổi, luật cũng luôn thay đổi và cách thực thi pháp luật cũng luôn thay đổi.

Một vấn đề lại có những hướng giải quyết khác nhau tùy thuộc vào yếu tố xã hội, thời gian, địa điểm, con người. vì thế giữ lập trường độc lập, chỉ tin vào bản thân là điều mà một luật sư nên làm. Luôn tin tưởng vào tư duy và nhận thức của bản thân mình. Mọi yếu tố lời khuyên, tư vấn chỉ dẫn, chỉ nên sử dụng với mục đích tham khảo. Để trở thành một luật sư tư vấn giỏi thì bạn cần phải có niềm tin tuyệt đối vào bản thân.

Trầm cảm, tự tử và tù tội

Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng nghề luật sư là nghề có tỉ lệ cao bị trầm cảm và thậm chí là tự tử. Còn ở Việt Nam, tuy không có số liệu thống kê về tỉ lệ trầm cảm và tự tử nhưng đã có một số lượng không nhỏ luật sư dính vào vòng tù tội vì nhiều lý do khác nhau. Sinh viên luật phải hiểu được những mặt trái của nghề luật sư để luôn sẵn sàng đối mặt khi chúng xảy ra.

Bạn hãy đặt ra vấn đề và cần chuẩn bị mọi thứ cả về sự đầu tư tài chính lẫn tinh thần để đối mặt với những khó khan trong quá trình chinh phục nghề luật sư nhé.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

161215C-Xin-viec-o-van-phong-luat-su-co-qua-kho-khan-nhu-ban-nghi

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó? 5 …