Danh mục
Trang chủ > Tin giáo dục > Mức lương của bạn đã xứng đáng với giá trị bản thân chưa?

Mức lương của bạn đã xứng đáng với giá trị bản thân chưa?

Mức lương của bạn đã xứng đáng với giá trị bản thân chưa?
5 (100%) 1 vote

Bạn làm việc trong văn phòng luật sư, cống hiến sức trẻ, thời gian và đem lại lợi nhuận cho công ty. Nhưng, đồng lương bạn nhận được có xứng đáng với cống hiến của bạn hay không?

timemanagement-1478005310954-crop-1478005338890

Mức lương của bạn đã xứng đáng với giá trị bản thân chưa?

Đánh giá khối lượng công việc được giao

Trước khi trở thành Luật sư tư vấn chính thức cho văn phòng luật sư thì bạn sẽ phải trải qua kỳ thực tập hoặc học việc. Thời gian đó bạn thực sự sẽ phải đánh đổi rất nhiều để lấy được kinh nghiệm kỹ năng và vì thế sinh viên sẽ gần như phải đánh đổi không công. Tuy nhiên, sau hoàn thành đợt học việc suôn sẻ thì cơ hội cao bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức. khi đó bạn sẽ được trao đổi rất cụ thể về nội dung công việc và nhận được một bản mô tả công việc cụ thể. Từ đó bạn có thể đối chiếu những việc bạn phải làm so với mức lương bạn được nhận? Liệu công việc bạn phải làm có là quá nhiều so với mức lương? Và liệu thực tế trong quá trình làm việc bạn có phải làm nhiều hơn so với thỏa thuận về công việc lúc đầu? Nếu khối lượng công việc tăng, chẳng có lý gì mà lương của bạn cứ dậm chân tại chỗ.

Đối chiếu mức lương nội bộ

Hãy thử đối chiếu mức lương của bạn với người cùng vị trí cũng như khối lượng công việc với mình. Tuy nhiên, việc lương thưởng thì nhiều công ty có thể sẽ giữ bí mật hoặc chính các nhân viên cũng không muốn nói quá nhiều tới nó. Dù vậy, cũng không thiếu cách để có thể lấy được thông tin khi làm trong nghề Luật. Hãy thử hỏi khéo những đồng nghiệp thân quen và việc đó không quá khó đâu nếu họ không để ý. Nếu bạn và họ cùng làm những công việc như nhau và có cùng kết quả, sẽ thật vô lý nếu mức lương của bạn lại thấp hơn.

Đối chiếu mức lương của mình với người cùng và ngoài công ty

Đối chiếu mức lương ngoài công ty

Có rất nhiều công ty tuyển vị trí của bạn với nội dung mô tả công việc cũng như yêu cầu kinh nghiệm kỹ năng giống những gì bạn đang có. Vậy hãy thử so sánh xem mức lương mà các công ty này trả cho nhân viên sẽ như thế nào? Nếu mức lương bạn được nhận thấp hơn mặt bằng chung mà hầu hết các công ty trả, vậy bạn cần xem xét lại ngay.

Kết quả làm việc hiện tại

Bạn làm đúng những nội dung công việc mà bạn được giao và kết quả đạt được của bạn luôn cao hơn rất nhiều so với chỉ tiêu. Như vậy, việc bạn làm việc hiệu quả hoàn toàn cần nhận được những động viên thích đáng. Một mức lương cao hơn sẽ hoàn toàn phù hợp với những gì bạn đạt được.

Mức lương bạn được trả là quyền lợi hoàn toàn chính đáng của bạn. Vì vậy, nếu như mức lương chưa thỏa đáng, bạn hoàn toàn có thể đề nghị mức lương phù hợp hơn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Xem nhiều hơn

161215C-Xin-viec-o-van-phong-luat-su-co-qua-kho-khan-nhu-ban-nghi

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó? 5 …