Danh mục
Trang chủ > Kiến thức Pháp Luật > Luật thương mại và những điều sinh viên chưa biết

Luật thương mại và những điều sinh viên chưa biết

Luật thương mại và những điều sinh viên chưa biết
5 (100%) 1 vote

Luật thương mại chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp, giúp họ có định hướng phát triển kinh doanh và tránh được các cạm bẫy đối thủ gây ra.

          Ngành Luật thương mại đang là một ngành hot

Ngành Luật thương mại đang là một ngành hot

Luật thương mại – học ra làm gì?

Ngành Luật thương mại đang tạo một sức hút lớn với những người theo học nghề Luật. Trong suy nghĩ của nhiều người học luật sau này sẽ làm ở tư pháp, tòa án hay luật sư… xử lý các vụ án kiện tụng trong xã hội. Nhưng thực tế thì có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành Luật. Nền kinh tế cũng đồng nghĩa sinh viên các ngành kinh tế cũng mặc định học những môn chính quy và tự chọn như pháp luật đại cương, luật thương mại, luật doanh nghiệp…Nguyên do này đã đủ thấy ngành Luật kinh tế có vai trò vô cùng quan trọng trong khối ngành kinh tế, để sau khi tốt nghiệp các sinh viên khối ngành kinh tế có thể am hiểu và nắm được sơ bộ các thông tư và điều khoản trong kinh doanh. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp hiểu được các vấn đề pháp lý và không thể gặp rủi ro hay mắc phải cạm bẫy do các đối thủ của doanh nghiệp gây ra.

Học Luật thương mại được trang bị những gì?

Khác với những phân ngành khác trong ngành Luật, Luật thương mại có những  đặc thù riêng và phương pháp đào tạo riêng. Sinh viên ngành luật thương mại sẽ được trang bị hệ thống kiến thức pháp luật liên quan đặc biệt đến lĩnh vực kinh tế,tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai, môi trường và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong quá trình học sinh viên sẽ được hướng dẫn tìm hiểu, nghiên cứu chuyên ngành. Bên cạnh đó sinh viên được huấn luyện kỹ năng tự tìm hiểu và phân tích vấn đề có thể chủ động trong công tác nghiên cứu phục vụ cho nhu cầu thực tiễn trong quá trình làm việc sau này. Ngoài ra, các sinh viên còn được tham dự các phiên tòa giả định để học cách ứng xử, tranh chấp, kiện tụng doanh nghiệp để áp dụng cho các công việc thực tế sau này.

Học ngành Luật thương mại có thể làm nhiều công việc khác nhau

Học ngành Luật thương mại có thể làm nhiều công việc khác nhau

Học Luật thương mại ra làm những vị trí nào?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Luật thương mại ra có thể  làm việc những vị trí như: cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế, công ty tư nhân hay nước ngoài,  các vị trí cán bộ trong sở thương mại, cục hải quan, cục thuế, sở kế hoạch đầu tư…hoặc có thể làm các tư vấn viên kinh doanh và giải quyết các vấn đề tranh chấp, kiện tụng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Theo thống kê sinh viên ngành Luật thương mại ra trường hầu hết đều tìm kiếm được công việc ổn định và mức lương cao.

Ngành Luật thương mại là một trong những ngành hot của các chuyên ngành Luật, để học tốt chuyên ngành này các sinh viên phải trau dồi và học hỏi ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường để có nền tảng vững chãi, kiến thức uyên sâu và thông thạo hết các điều Luật thì khi ra trường mới có thể tìm kiếm được công việc tốt và mức lương mình mong muốn.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

1452669674-songthu-tam-eva

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm pháp luật không?

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm …