Danh mục
Trang chủ > Kiến thức Pháp Luật > Luật Dược và các nghị định mở cơ hội phát triển cho ngành dược

Luật Dược và các nghị định mở cơ hội phát triển cho ngành dược

Luật Dược và các nghị định mở cơ hội phát triển cho ngành dược
5 (100%) 1 vote

Với những thỏa thuận từ việc kí kết hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đã mang lại những lợi ích tăng trưởng cho ngành Dược.

Bộ Luật thay đổi mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho ngành Dược

Bộ Luật thay đổi mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho ngành Dược

Trong đó, dược phẩm là một trong những lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp  châu Âu quan tâm. Cơ hội phát triển mới cho ngành công nghiệp này đang dần hiện rõ.

Nhiều cơ hội mới

Dựa vào các vấn đề pháp lý từ Luật Dược mới nhất đã cho thấy, ngành dược phẩm nước ta đang nằm ở thời khắc giao điểm. Luật Dược mới được ban hành năm 2016 có những bước tiến lớn trong việc tạo ra các điều kiện pháp lý thuận lợi nhằm thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia vào lĩnh vực này. Một Tiểu ban Dược phẩm của EuroCham cho rằng, sẽ có nhiều cơ hội cho ngành dược Việt Nam trong thu hút đầu tư thông qua triển khai Luật Dược này. Cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm của khu vực Đông Nam Á đang mở rộng vì môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục có nhiều bước tiến thuận lợi. Nhận định rõ hơn về cơ hội phát triển ngành dược, nhấn mạnh tại Diễn đàn các doanh nghiệp giữa kỳ năm 201. Luật sư tư vấn cho rằng: Luật Dược và các nghị định thay đổi đã tạo tiền đề và các bước tiến vượt bậc cho ngành dược phẩm phát triển. Trong đó, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược đã mở rộng khái niệm phân phối (bao gồm các hoạt động trong chuỗi cung ứng như nhà kho, vận tải và tiếp nhận đơn hàng) để đảm bảo chất lượng và nguồn cung ứng liên tục thuốc chất lượng cao.

Học Dược để nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành dược

Học Dược để nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành dược

Làm gì để nắm bắt cơ hội phát triển ngành dược?

Theo các chuyên gia kinh tế, Việt Nam cần triển khai mạnh mẽ các cam kết quốc tế, gia tăng tính thực thi các điều khoản bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tăng thêm niềm tin tới các nhà đầu tư về cơ hội phát triển ngành Dược ở Việt Nam. Để thực hiện tốt việc này cần nâng cấp sản phẩm thuốc, xét đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và tăng tốc độ xử lý thủ tục đăng kí dược phẩm, đồng thời áp dụng quy trình giới thiệu sản phẩm và cấp duyệt thị thực hiệu quả nhằm đảm bảo các sản phẩm này được giới thiệu kịp thời. Nhằm tháo gỡ các rào cản doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình đầu tư, kinh doanh dược phẩm, Luật sư trợ giúp pháp lý kiến nghị Chính phủ phủ tạo điều kiện để Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Công Thương có thể đối thoại thường xuyên về định hướng chính sách nhằm tham khảo các kinh nghiệm quốc tế và thích ứng với bối cảnh của Việt Nam.

Cơ hội phát triển ngành dược nước ta đang rất có tiềm năng, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người theo học. Nếu bạn đang quan tâm tới ngành này có thể theo học tại ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành dược tại địa chỉ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

1452669674-songthu-tam-eva

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm pháp luật không?

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm …