Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Không khí căng thẳng tại phiên tòa xét xử bác sĩ Lương

Không khí căng thẳng tại phiên tòa xét xử bác sĩ Lương

Không khí căng thẳng tại phiên tòa xét xử bác sĩ Lương
5 (100%) 1 vote

Đại diện công ty CP dược phẩm Thiên Sơn đã làm không khí căn thẳng tại toàn xung quanh hợp đồng ký kết với BV đa khoa tỉnh Hòa Bình và lập tức “sang tay” cho công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh.

Không khí căng thẳng tại phiên tòa xét xử bác sĩ Lương

Không khí căng thẳng tại phiên tòa xét xử bác sĩ Lương

Công ty không bán thầu mà chỉ ký hợp đồng để đảm bảo các điều kiện

Trả lời HĐXX, LS Nguyễn Thị Đinh Hương đại diện của công ty CP dược phẩm Thiên Sơn cho biết ngày 28-5-2017, Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) tới BV đa khoa tỉnh Hòa Bình để thực hiện việc sửa chữa hệ thống RO số 2, theo hợp đồng số 05 ký kết giữa hai bên. Thi ghi nhận trên trang tin tức pháp luật được biết, đại diện công ty Thiên Sơn lý giải việc ký hợp đồng số 05 với công ty Trâm Anh là để thực hiện hợp đồng số 315 trước đó đã kí với BV đa khoa tỉnh Hòa Bình. Việc “sang tay” hợp đồng này, Thiên Sơn không báo với phía BV vì cho rằng mình là doanh nghiệp nên không có trách nhiệm phải báo cáo với đối tác.

Chủ tọa đặt vấn đề Luật đấu thầu có quy định cấm hành vi bán thầu, phía Thiên Sơn có thấy mình vi phạm không? LS Hương khẳng định công ty không bán thầu mà chỉ ký hợp đồng với Trâm Anh để đảm bảo các điều kiện của hợp đồng số 315.

Theo bà Hương, hợp đồng số 315 có ba phần việc gồm cung cấp vật tư, cung cấp dịch vụ và thu chi hộ, tức là một dịch vụ của đơn vị khác cung cấp. Bà cho rằng, một doanh nghiệp kinh doanh một mặt hàng, có quyền kinh doanh những gì pháp luật không cấm. Cùng với đó, đại diện công ty Thiên Sơn cũng khẳng định không cho Bùi Mạnh Quốc biết nội dung hợp đồng số 315, Quốc đến BV chỉ thực hiện công việc theo hợp đồng số 05 và báo giá giữa hai bên.

Ngoài ra bà Hương khẳng định, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình là BV công, thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Công ty Thiên Sơn là một doanh nghiệp kinh doanh, 100% vốn tư nhân, hoạt động kinh doanh để sinh lợi nhuận, phục vụ lợi ích của công ty chứ không phục vụ lợi ích của BV.

Chỉ nghiệm thu bằng kết quả không cần biết quá trình

Dùng những kinh nghiệm kỹ năng của mình, HĐXX tiếp tục xoáy sâu nội dung tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống RO số 2. Chủ tọa hỏi khi Bùi Mạnh Quốc đến BV để sửa chữa, phía Thiên Sơn có cảnh báo gì không?

Chỉ nghiệm thu bằng kết quả không cần biết quá trình

Chỉ nghiệm thu bằng kết quả không cần biết quá trình

LS Hương khẳng định công ty Trâm Anh có đầy đủ năng lực và Quốc là người có kinh nghiệm để thực hiện việc này, do vậy Thiên Sơn không có nghĩa vụ phải nhắc nhở đối tác của mình làm việc. Bên cạnh đó, luật sư còn cho biết, Thiên Sơn cũng không yêu cầu Quốc sử dụng chất gì để sục rửa mà chỉ nghiệm thu bằng kết quả công việc. Nghĩa là, Quốc phải làm đầy đủ nội dung và chịu trách nhiệm với Thiên Sơn theo hợp đồng số 05. Nếu thấy Quốc đã thực hiện đầy đủ, đúng quy định của hợp đồng , công ty mới nghiệm thu và thanh lý hợp đồng. Do đó, LS Hương vẫn khẳng định công ty chỉ kiểm tra Quốc bằng kết quả công việc. Kể từ thời điểm Quốc đến BV làm việc cho đến khi phía công ty nhận thông tin xảy ra sự cố, Quốc chưa có bất kỳ thông báo gì về việc đã làm tới đâu.

Được biết, đại diện công ty Thiên Sơn còn cho rằng BV đa khoa tỉnh Hòa Bình có hai hệ thống RO số 1 và RO số 2, đáp ứng đủ nhu cầu chạy thận cho 19 máy chạy thận. Trong trường hợp không thể dùng một hệ thống, BV phải di chuyển bệnh nhân đi chỗ khác. Nếu vẫn sử dụng cả hai hệ thống khi chưa bàn giao sửa chữa thì thảm họa sẽ xảy ra liên tục chứ không phải chỉ xảy ra một lần.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …