Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Hiếp dâm mẹ bạn: Nam sinh bị kiện đòi bồi thường danh dự

Hiếp dâm mẹ bạn: Nam sinh bị kiện đòi bồi thường danh dự

Sau khi sự việc xảy ra, nam sinh lớp 9 không bị khởi tố nhưng gia đình vẫn yêu cầu làm rõ để trả lại danh dự cho con mình. Tuy nhiên, người tố đòi kiện nhận bồi thường danh dự.

Hiếp dâm mẹ bạn: Nam sinh bị kiện đòi bồi thường danh dự

Hiếp dâm mẹ bạn: Nam sinh bị kiện đòi bồi thường danh dự

Mới đây, VKSND huyện Cư Jút, Đắk Nông vừa chấp nhận một phần khiếu nại của một phụ huynh học sinh, hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại của công an huyện này. Viện yêu cầu công an huyện kiểm tra, xác minh lại toàn bộ nội dung vụ cháu H. bị tố cáo có hành vi hiếp dâm mẹ của bạn học.

Chưa đủ tuổi để truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo đại diện cơ quan chức năng cho biết, tháng 3-2018, CQĐT Công an huyện Cư Jút, Đắk Nông ban hành bản kết thúc điều tra có nội dung nhà chị TTV (sinh năm 1985, ở huyện Cư Jút) đối diện với nhà cháu H. (sinh năm 2002, học sinh lớp 9). Cháu H. là bạn học cùng trường với con trai chị V., cả hai cùng là người dân tộc Mông. Theo thông tin được chia sẻ trên trang tin tức pháp luật được biết, chiều 8-1-2018, chồng chị V. đi làm xa, các con đi học hết, chỉ có mình chị V. đang ngồi thêu ở nhà. Cháu H. qua nhà ngó nghiêng không thấy ai trong nhà nên ôm choàng lấy chị V. và đẩy xuống đất, chị V. dùng khuỷu tay trái thúc vào người cháu H., lúc đó cháu H. bị đau nên lùi lại. Sau đó chị V. hô toáng lên, mẹ cháu H. nghe vậy cũng chạy qua đã thấy cháu H. đang nằm úp mặt ở bụi cỏ phía sau nhà chị V.

Trong khi đó, cháu H. khai buổi sáng hôm đó có đến trường để ghi thời khóa biểu. Đến trưa cháu H. mới về nhà ăn mì tôm xong thấy chóng mặt, lên giường ngủ, lúc tỉnh dậy đã thấy nằm trong bệnh viện, cháu H. không nhớ gì hết. Do đó, cơ quan điều tra kết luận: Cháu H. có hành vi dùng vũ lực để quan hệ tình dục với chị V. nhưng bị chị V. chống cự nên không thực hiện được hành vi. Tuy nhiên, tới thời điểm thực hiện hành vi cháu H. mới 15 tuổi 58 ngày, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Từ đó, cơ quan này ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Cơ quan điều tra có thiếu xót khi làm nhiệm vụ

Sau khi sự việc diễn ra  không như ý muốn, anh Den bố cháu H đã khiếu nại đến VKSND cùng cấp. Cuối tháng 11 vừa qua, VKSND huyện Cư Jút đã khẳng định công an huyện này không chấp nhận toàn bộ nội dung khiếu nại của anh Den là không có cơ sở. Được biết, công an đã không lấy lời khai của mẹ cháu H., mãi đến ngày 12-11-2018, mới lấy lời khai về nội dung vụ việc sau khi có khiếu nại của cha cháu H. Theo kiến thức pháp luật hiện hành, đây là vi phạm pháp luật trong việc thu thập chứng cứ để giải quyết nội dung tin báo. Chị V. khai dùng khuỷu tay đánh mạnh về phía cháu H. nhưng CQĐT không kiểm tra dấu vết trên thân thể chị V. và cháu H., không thu giữ quần áo cháu H. để làm căn cứ giải quyết tin báo là thiếu sót.

Cơ quan điều tra có thiếu xót khi làm nhiệm vụ

Cơ quan điều tra có thiếu xót khi làm nhiệm vụ

VKS cho rằng khi sự việc xảy ra chỉ có lời khai của chị V., không có người trực tiếp nhìn thấy sự việc. Cháu H. không hợp tác khai báo nhưng CQĐT không thực hiện các biện pháp điều tra khác để làm rõ nội dung tin báo. Ngoài lời khai của chị V. thì không có tài liệu, chứng cứ trực tiếp và không có người làm chứng trực tiếp nhìn thấy và cháu H. khai không nhớ gì về việc xảy ra trước đó. Do vậy, việc kết luận cháu H. có hành vi dùng vũ lực nhằm giao cấu với chị V. là không có căn cứ.

Từ đó, VKSND huyện Cư Jút chấp nhận một phần khiếu nại của anh Den, hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại của công an, yêu cầu CQĐT kiểm tra, xác minh lại toàn bộ nội dung tin báo nêu trên.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Mẹ nạn nhân mang di ảnh con đến phiên tòa xét xử Nguyễn Việt Cường

5 / 5 ( 1 vote ) Sáng nay (7/3), Tòa án nhân dân thành …