Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Đời nợ thời đại 4.0 bằng cách khủng bố tinh thần

Đời nợ thời đại 4.0 bằng cách khủng bố tinh thần

Đời nợ thời đại 4.0 bằng cách khủng bố tinh thần
5 (100%) 1 vote

Trong thời đại công nghệ số, đợi nợ không chỉ là ném chất bẩn, thuốc diệt chuột vào nhà, nhóm giang hồ “khét tiếng” Nghệ An còn in ảnh của con nợ dán khắp xã.

Đời nợ thời đại 4.0 bằng cách khủng bố tinh thần

Đời nợ thời đại 4.0 bằng cách khủng bố tinh thần

Cách đòi nợ mới bằng cách gây áp lực về tinh thần

Theo nhiều chia sẻ trên các trang tin tức pháp luật được biết, trung tuần tháng 4, khi gia đình ông Phan Hữu L. (50 tuổi, xã Hưng Tây, Hưng Nguyên), chuẩn bị đi ngủ thì một nhóm thanh niên “hổ báo” xông vào nhà. Nhóm giang hồ này do Nguyễn Văn Vương (31 tuổi, trú cũng xã), cầm đầu. Nhóm côn đồ cho biết “Con anh đã vay của chúng tôi số tiền 215 triệu đồng mà đến hạn không trả, nên chúng tôi đến đòi nợ. Nếu P. không trả thì bố mẹ phải trả. Còn nếu bố mẹ không trả thì hậu quả P. sẽ bị chặt tay, chân…”, Ông L lập tức vào phòng gọi con trai ra hỏi nhưng lúc này cháu đã bỏ trốn vì quá hoảng sợ. Mấy ngày sau, Vương cùng đàn em tiếp tục đến nhà dán ảnh cháu P. ngay tại cổng nhà và sau đó còn đến Trường mầm non xã Hưng Tây – nơi mẹ P. đang làm giáo viên – để gây áp lực.

Được biết, từ ngày đứa con trai bỏ trốn, cuộc sống của gia đình ông Phan Hữu L. đảo lộn. Vợ chồng ông dường như chẳng có đêm nào ngủ ngon giấc. Đêm khuya, tiếng xe máy gầm rú trước cửa nhà ông, nhiều thanh niên lượn lờ trước cửa. Chúng còn dán ảnh của con trai ông trên bờ tường trong xóm, trước cồng trường mầm non để đe dọa gia đình. Sợ có chuyện xảy ra, ông L. phải nghỉ làm thợ xây, ở nhà canh chừng. Nhưng điều ông lo sợ nhất chính là vợ và đứa con gái của ông sẽ bị nhóm này đe dọa, khủng bố, đánh đập.

Vợ chồng ông L. không phải là trường hợp duy nhất khốn đốn với nhóm giang hồ này. Trên địa bàn xã Hưng Tây, còn nhiều gia đình khác cũng điêu đứng, ly tán, phải bán hết tài sản, vay mượn ngân hàng để trả nợ cho nhóm này.

Kẻ cầm đầu đã “vào tù ra tội” nhiều lần

Theo Công an xã Hưng Tây cho biết, Nguyễn Văn Vương có 3 tiền án, tiền sự, khoảng vài năm nay đã quy tụ được hàng chục đàn em trên địa bàn. Ngoài ra, anh ta còn liên kết với nhiều băng nhóm ở những địa phương khác để chuyên hoạt động cho vay nặng lãi.

Kẻ cầm đầu đã “vào tù ra tội” nhiều lần

Kẻ cầm đầu đã “vào tù ra tội” nhiều lần

Sáng 25/12, sau nhiều tháng dùng kinh nghiêm kỹ năng vào việc theo dõi đối tượng, hàng chục trinh sát Công an TP Vinh ập vào một nhà nghỉ trên địa phường Quán Bàu bắt gọn Vương cùng gần 10 đàn em khác. Lúc này, cả nhóm gồm cả nam lẫn nữ đang sử dụng ma túy tập thể. Ngoài đại ca này, các đàn em như Hoàng Tuấn Dũng (24 tuổi), Nguyễn Văn Ngọc (21 tuổi, cùng trú xã Hưng Tây), và Nguyễn Văn Thắng (26 tuổi, trú Nam Giang, Nam Đàn), hiện bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Nhóm nam nữ còn lại đang bị lập hồ sơ để đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Theo điều tra ban đầu của công an, 2 tháng qua, nhóm giang hồ do Vương cầm đầu đã 5 lần ném chất bẩn vào nhà anh Nguyễn Văn L. (39 tuổi, trú phường Hưng Bình, TP Vinh), để khủng bố tinh thần. Qua quá trình điều tra nhóm này khai, người thân của anh L. vay nợ chúng chưa có trả nên chúng ném chất bẩn để khủng bố tinh thần, ép phải trả nợ thay. Cơ quan điều tra xác định, không chỉ có ném chất bẩn, nhóm này còn mua thuốc diệt chuột, thuốc diệt cỏ rồi mang đổ trước cửa nhà anh L. Nhận định nhóm này còn gây ra nhiều vụ việc khác, công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …