Danh mục
Trang chủ > Tin giáo dục > Công ty môi giới bị tố “lừa đảo” xuất khẩu lao động

Công ty môi giới bị tố “lừa đảo” xuất khẩu lao động

Công ty môi giới bị tố “lừa đảo” xuất khẩu lao động
5 (100%) 1 vote

Tin những lời từ một người lạ, nhiều người đã bất chấp vay mượn hàng trăm triệu đồng để đi xuất khẩu lao động nhưng không được đi như đã cam kết.

Công ty môi giới bị tố “lừa đảo” xuất khẩu lao động

Công ty môi giới bị tố “lừa đảo” xuất khẩu lao động

Theo ghi nhận trên các trang tin tức pháp luật trong những ngày qua, hàng chục người dân TP.HCM và các tỉnh miền Tây kéo đến trụ sở Công an phường 12 (quận Gò Vấp, TP.HCM) để trình báo việc bị một người đàn ông tên Đoàn Duy B – giám đốc một công ty môi giới xuất khẩu lao động ở TP.HCM lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

Bị lừa trên mong muốn thoát nghèo

Anh Đặng Văn Tài Em (35 tuổi, quê Long An) cho biết được người quen giới thiệu nên biết đến công ty của ông B với hy vọng có thể được đi lao động ở nước ngoài. Tin tưởng người quen cũng như muốn sang nước ngoài làm việc để thoát nghèo nên anh này vay mượn tiền, đóng 100 triệu đồng cho ông B. Theo chia sẻ của anh Em, ông B đã nói lương bên Nhật mỗi tháng 30-40 triệu đồng nên anh Em cũng muốn sang đó kiếm tiền phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó, anh Nguyễn Hoàng Nam (30 tuổi, quê Long An) cho biết cả xóm anh có tới 30 người bị ông B lừa. Cũng như anh Em, anh Nam và nhiều hàng xóm cũng được người quen giới thiệu đến ông B.

Được biết, phần lớn người trong xóm chỉ làm ruộng nên khi nghe những lời hứa hẹn của ông B. ai cũng tin. Mỗi người đóng số tiền giao động từ 130-150 triệu đồng. Theo anh Nam, hơn 30 người trong xóm của anh bị lừa tổng cộng trên 6 tỷ đồng. “Sau khi đóng tiền, ông ta cho mọi người đi đào tạo khóa ngắn hạn khoảng vài tháng rồi bảo về nhà chờ. Thế nhưng, hơn một năm qua, chẳng ai nghe công ty thông báo gì. Sau khi nghe luật sư tư vấn “chúng tôi sốt ruột gọi điện thì ông ta không nghe máy, thậm chí chặn luôn số điện thoại”, anh Nam chia sẻ nước mắt.

Hàng chục người bị lừa đảo xuất khẩu lao động

Sau thời gian liên lạc với ông B nhưng không được, anh Nam nghi ngờ mình bị ông này lừa. Sau khi tìm hiểu thì anh biết hàng chục người khác cũng chung cảnh ngộ. Theo người dân, trong khi nợ hàng chục người, ông B. vẫn âm thầm mở thêm những khóa mới.

Hàng chục người bị lừa đảo xuất khẩu lao động

Hàng chục người bị lừa đảo xuất khẩu lao động

Mới đây, một người đăng ký vào danh sách do ông B mới mở nghi ngờ ông này lừa đảo nên chủ động hẹn ông đến quán cà phê ở quận Tân Phú để trao đổi về các vấn đề pháp lý. Khi ông B lộ diện, nhóm nạn nhân trước đó đã yêu cầu ông này đến trụ sở Công an phường 12 làm việc (nơi ông B đăng ký lưu trú). Thời gian này, biết ông B ở trụ sở công an, hàng chục người gần xa đã đến để nộp đơn tố cáo.

Ông Nguyễn Văn Thạnh (47 tuổi, quê Long An) cho biết ông vay nóng gần 300 triệu đồng đóng cho ông B với mong muốn cho 2 con gái đi xuất khẩu lao động. Trong khi ông B. không trả lời về giải quyết việc làm thì ông này vẫn phải xoay sở để trả lãi vay hàng tháng. “Lúc trước, B tới nhà nói chuyện đàng hoàng, lịch sự, ai ngờ lại lừa chúng tôi như thế này. Giờ chỉ mong cơ quan chức năng xử lý, để mọi người lấy lại tiền”, ông Thạnh nói.

Đại diện Công an phường 12 (quận Gò Vấp) cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân. “Hiện tại người bị tố cáo không thừa nhận mình lừa đảo. Công an đang lấy lời khai, chưa có thể cung cấp được gì”, vị này nói thêm.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Xem nhiều hơn

Trùm ma túy “ôm súng và lựu đạn” cố thủ trên ô tô

Bình chọn: Mới đây, nhóm đối tượng trong đường dây buôn bán trái phép chất …