Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Kinh nghiệm - Kỹ năng > Cơ hội việc làm của sinh việt Luật sau khi tốt nghiệp ra trường

Cơ hội việc làm của sinh việt Luật sau khi tốt nghiệp ra trường

Cơ hội việc làm của sinh việt Luật sau khi tốt nghiệp ra trường
5 (100%) 2 votes

Không ít bạn học sinh trước khi đăng ký học Luật và các khóa đào tạo Luật sư đều có thắc mắc về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp ra trường.

sinh-vien-nganh-Luat-va-nhung-co-hoi-viec-lam-hap-dan

Cơ hội việc làm của sinh việt Luật sau khi tốt nghiệp ra trường

Vì sao bạn lại có mong muốn theo học ngành Luật?

Chủ yếu sinh viên theo học ngành Luật đều là vì muốn giúp đỡ mọi người một cách hợp pháp và những ấn tượng thủa nhỏ về người luật sư là điều làm cho các em ước mơ lớn lên sẽ được học tập và trở thành người Luật sư hằng mong ước. Đây cũng là ngành học giúp người học trở nên chính chắn, trưởng thành hơn. Học Luật cũng giống như học đờim học về cuộc sống vì tất cả các lĩnh vực, các hoạt động trong cuộc sống đều phải tuân thủ theo pháp luật. Hiểu được luật pháp, hiểu được lẽ sống thì chúng ta sẽ sống và làm việc tốt hơn.

Cơ việc làm ngành Luật ra sao?

Thật sự là có rất nhiều việc liên quan đến ngành luật và cũng không thể nói trước là có dễ xin việc hay không vì mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau nên  chỉ có thể cung cấp thông tin về cơ hội của các ngành nghề.

Hiện tại thì nước ta đang có sự thiếu hụt về luật sư và nhất là luật sư tư vấn thông thạo ngoại ngữ. Vì nước ta đang hội nhập với thế giới nên các doanh nghiệp nước ngoài cũng tăng lên đồng nghĩa với việc các các vị trí làm trong phòng pháp chế của các công ty cũng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó thì mỗi một cơ quan sẽ có lượng chỉ tiêu riêng của mình, điều quan trọng là các bạn sẽ định hướng và lựa chọn cơ quan nào.

Học Luật tại Anh quốc1

Vì sao bạn lại có mong muốn theo học ngành Luật?

Những công việc có thể làm sau khi học Luật xong

Nghề Luật có thể làm được rất nhiều nghề nhưng chủ yếu sẽ tập trung theo 4 nhóm chính sau:

  • Nhóm 1: Có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, bao gồm các cơ quan bảo vệ pháp luật như Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan thi hành án, công an… và các cơ quan nhà nước khác từ trung ương xuống địa phương; làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị-xã hội.
  • Nhóm 2: Làm việc cho các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý như luật sư, tư vấn viên trong các công ty, văn phòng luật, văn phòng công chứng trong và ngoài nước; chuyên viên pháp chế, tư vấn viên trong các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiaệp.
  • Nhóm 3: Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật, hành chính-chính trị như các trường đại học, cao đẳng, trung học, trung tâm, viện nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan.
  • Nhóm 4: Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quan đến các vấn đề pháp luật.

legal-matters-1477473924944

Những công việc có thể làm sau khi học Luật xong

4 nhóm công việc kia đều là những ngành nghề có liên quan đến pháp luật. Nhưng sau khi học luật, sinh viên cũng có thể theo học làm những ngành nghề khác chẳng hạn như làm thành lập doanh nghiệp hoặc ứng tuyển vào các vị trí về kinh tế hoặc bất kỳ một ngành nghề nào khác

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Xem nhiều hơn

tap-doan-flc-tuyen-dung-gan-200-nhan-su-328201420125pm

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì? 5 (100%) 1 vote Trong …