Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Chủ tiệm vàng trong vụ đổi 100 USD bất ngờ rút đơn khiếu nại

Chủ tiệm vàng trong vụ đổi 100 USD bất ngờ rút đơn khiếu nại

Chủ tiệm vàng trong vụ đổi 100 USD bất ngờ rút đơn khiếu nại
5 (100%) 2 votes

Mới đây ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực đã điều chỉnh đơn khiếu nại thành đơn xem xét với mục đích lấy lại 20 viên kim cương đã bị tịch thu.

Chủ tiệm vàng trong vụ đổi 100 USD bất ngờ rút đơn khiếu nại

Chủ tiệm vàng trong vụ đổi 100 USD bất ngờ rút đơn khiếu nại

Bất ngờ đơn “khiếu nại” được đổi thành đơn “xem xét”

Mới đây, theo nguồn tin của trang tin tức pháp luật cung cấp, ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nơi đổi 100 USD cho ông Nguyễn Cà Rê), đã rút đơn khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND TP Cần Thơ ký ngày 4/9. Theo đó, ông Lực đã có đơn gửi UBND TP để xem xét trả lại cho ông 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá đã bị tịch thu.

Được biết vào ngày 4/9, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ký Quyết định số 2283 xử phạt hành chính tiệm vàng Thảo Lực 295 triệu đồng, tịch thu 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá. Tuy nhiên sau đó vào ngày 1/11, ông Lực đã có đơn khiếu nại quyết định xử phạt hành chính này.

Trong đơn, ông Lực cho rằng cơ quan chức năng có thẩm quyền đã xác định không đúng sự thật khách quan, xử phạt vi phạm hành chính không đúng. Cụ thể theo luật sư cố vấn cho biết:

  • Quyết định số 14 không đúng về nội dung và hình thức. Quyết định này không nêu ra hành vi vi phạm của ông Lực là gì, lý do vì sao phải khám chỗ ở, không nêu rõ thời gian khám. Quyết định ban hành trước thời gian bắt quả tang hành vi vi phạm hành chính là 6 ngày, kể từ hôm vi phạm 30-1, là không có căn cứ pháp luật.
  • Quyết định số 12 có nội dung tạm giữ tang vật của Công ty Thảo Lực là không có căn cứ vì trước đó, không có quyết định nào khám xét công ty này về hành vi vi phạm hành chính.
  • Biên bản vi phạm hành chính ngày 13-8 vi phạm về mặt nội dung và hình thức. Vào ngày 13/8, không hề có hành vi vi phạm nào, mà hành vi vi phạm thu đổi ngoại tệ (đổi 100 USD cho ông Rê) không được cấp phép xảy ra hôm 30-1. Đến ngày 13/8, bằng những kinh nghiệm – kỹ năng phòng Cảnh sát Kinh tế mới lập biên bản vi phạm hành chính là quá lâu (gần 8 tháng), không đúng theo Điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính.
  • Quyết định xử phạt hành chính số 2283 của UBND TP Cần Thơ không đúng pháp luật, do căn cứ biên bản vi phạm hành chính ngày 13-8 để ban hành, nhưng ngày 13-8 không xảy ra hành vi vi phạm. Thời điểm xảy ra vi phạm là ngày 30-1, thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính là ngày 13-8, thời điểm ra quyết định xử phạt là ngày 4-9 – quá thời hạn ban hành được quy định tại Điều 66 Luật Xử lý vi phạm hành chính (22 ngày kể từ khi lập biên bản).
  • 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá bị tịch thu là tài sản riêng của gia đình, được cất giữ trong hộc tủ riêng tư, không được trưng bày hay bày bán, không phải là tang vật trong vụ vi phạm hành vi mua bán ngoại tệ trái phép (100 USD nói trên) là không đúng theo trình tự tạm giữ tang vật.

Bất ngờ đơn “khiếu nại” được đổi thành đơn “xem xét”

Bất ngờ đơn “khiếu nại” được đổi thành đơn “xem xét”

Bên cạnh đó, việc ra quyết định khám xét là chỗ ở của ông Lê Hồng Lực nhưng Quyết định 2283 xử phạt Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực không hợp tình hợp lý, việc phạt doanh nghiệp theo lệnh khám nhà là không đúng.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …