Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > Kinh nghiệm - Kỹ năng > Chìa khóa để trở thành luật sư hàng đầu là quảng bá bản thân

Chìa khóa để trở thành luật sư hàng đầu là quảng bá bản thân

Chìa khóa để trở thành luật sư hàng đầu là quảng bá bản thân
5 (100%) 6 votes

Để trở thành luật sư hàng đầu thì các luật sư tư vấn trẻ phải quảng bá được bản thân chứ không nên nghĩ rằng chỉ với tấm bằng luật có thể làm được mọi thứ.

Chìa khóa để trở thành luật sư hàng đầu là quảng bá bản thân

Thật không may là nghề luật không đơn giản như vậy, một tấm bằng luật thậm chí cũng không thể đảm bảo một công việc trong lĩnh vực luật đó còn là chưa nói đến việc tham gia vào các lĩnh vực khác. Đối với những người đã có quyết tâm theo đuổi nghề luật đến cùng thì rất nhiều trong số đó nhận ra rằng định hướng theo nghề luật khó khăn hơn nhiều so với bản thân nghĩ, trong khi đó số vẫn đang cố gắng bon chen để khẳng định vị trí của mình và số còn lại thì đã thất bại thảm hại.

Thật không may, một thông điệp then chốt lại bị bỏ qua trong quá trình tuyển dụng: Mặc dù bạn có thể làm mọi thứ với tấm bằng luật nhưng chỉ có một tấm bằng luật và một kinh nghiệm vững chắc thôi sẽ không mang lại thành công cho bạn. Đối với rất nhiều luật sư trẻ có giấc mơ trở thành luật sư hàng đầu, thì chìa khóa chính để thành công là trong ba phần công việc của luật sư thì có một phần công việc của quảng bá.

Muốn trở thành luật sư hàng đầu phải quảng bá bản thân

Nếu được làm hiệu trưởng trường luật hay đơn giản là các bạn đọc nghe theo lời khuyên của tôi thì tôi sẽ lập ra khóa hoặc các bạn tìm kiếm một khóa học gọi là “Quảng bá bản thân Luật sư” trước khi ra trường, để làm gì? Để ngay sau khi tốt nghiệp ra trường với khóa học bắt buộc này thì sự nghiệp của họ sẽ tỏa sáng sớm không phải do kiến thức và càng không phải do kinh nghiệm kỹ năng mà lo do quảng bá thương hiệu cá nhân mà họ có thể tự xây dựng lên. Sẽ rất khó khăn thành công khi bạn bỏ qua một phần công việc của một luật sư hàng đầu là quảng bá bản thân.

Mỗi người đều có một thương hiệu cá nhân, thậm chí là hầu hết dường như không biết đến điều đó. Thương hiệu cá nhân của bạn là việc những người ra quyết định quan trọng nhận định bạn như thế nào. Đó là sự tổng hợp và trải đều của các công việc bạn đã làm, tiếng tăm, sự tận tâm, cam kết, luôn sẵn sàng cung cấp các lời tư vấn. Đôi khi là miễn phí và thông thường sau khoảng thời gian dài.

Nếu bạn thất bại trong việc dành được những mức độ thành công cao hơn trong sự nghiệp của bạn, hãy cân nhắc xem bạn đã nuôi dưỡng hay sao lãng “thương hiệu của bạn”.

Thương hiệu cá nhân bạn được hình thành từ nơi bạn làm việc và các chức vụ bạn đã đạt được khi ở đó. Đó là uy tín của bạn đối với sản phẩm hoặc thất bại trong việc đưa ra các sản phẩm đáng tin cậy, đúng hạn và chất lượng. Thương hiệu của bạn sẽ phản ánh khả năng của bạn trong giao tiếp chuyên môn nhưng cũng là việc am hiểu các vấn đề và chính sách ảnh hưởng đến toàn thể tổ chức của bạn.

Quảng bá bản thân luật sư là chìa khóa then chốt dẫn tới thành công

Đối với các luât sư hàng đầu, sự nghiệp không chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà nó còn là sự đóng góp vào lợi ích của những người ra quyết định và lớn hơn là cộng đồng.

Dựa vào ý kiến chuyên môn, sự tận tậm và giá trị chung, các luật sư hàng đầu tiếp tục nuôi dưỡng uy tín cho thương hiệu bản thân. Đó chính là điều cốt yếu trong các thương hiệu giúp lọc ra được các luật sư hàng đầu so với đồng nghiệp làm vai phụ liên tục hoặc sự nghiệp trì trệ.

Các luật sư hàng đầu biết rằng, trong khi hầu hết các đồng nghiệp của họ hướng đến việc nghỉ ngơi tại nhà khi kết thúc một ngày, mong muốn lớn nhất của những người này là không phải bận tâm đến việc một ngày kết thúc và ngày khác lại bắt đầu. Họ lại luôn hướng đến các tiệc chiêu đãi của công ty hoặc các buổi gặp mặt từ thiện vào ban đêm bởi họ nhận thức một cách sâu sắc rằng chỉ một sự lôi cuốn dù nhỏ cũng sẽ giúp cho một luật sư có năng lực nhưng ít được biết gia nhập vào hàng ngũ của những luật sư hàng đầu, phi thường. Thậm chí ngay cả khi không làm việc, các luật sư hàng đầu vẫn luôn có mặt, thăm viếng, và cân nhắc đến các lợi ích cho thân chủ và cho cộng đồng vào bất cứ lúc nào.

ImageHandler

Quảng bá bản thân luật sư là chìa khóa then chốt dẫn tới thành công

Nếu coi đó như làm rất nhiều việc, hãy nghĩ lại. Các luật sư hàng đầu không nghĩ rằng việc đam mê công việc nhiều như là họ làm một dịch vụ cho mọi người mà lý do chính là họ nhận thấy sự hấp dẫn từ công việc. Họ nhận ra sự đam mê như là một yêu tố không thể thiếu được để giúp họ luôn duy trì đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành một luật sư giỏi thì kiến thức pháp luật và danh tiếng phải vững chắc rồi kế đến là phải có một công việc tốt. Bạn không thể chỉ đề nghị đủ đến trở thành một luật sư giỏi rồi sau đó thất vọng khi bạn không được đề nghị một công việc hàng đầu.

Bạn nên khát khao một công việc hàng đầu, rồi kế đến từ công việc hàng đầu trở thành luật sư hàng đầu. Điều đó phát sinh một câu hỏi? Cái gì sẽ giúp trở thành một luật sư hàng đầu? Hãy xây dựng thương hiệu của bạn.

Những người ra quyết định quan trọng chỉ giao các công việc hàng đầu cho các luật sư có thương hiệu mạnh nhất. Đó là những thương hiệu được chứng tỏ qua các giá trị chung như uy tín về sự nhanh nhạy, sự chính xác, sự thận trọng, sự hiểu biết về chính trị, gia đình và sự tham gia với sự ưu tiên cao nhất vượt qua khỏi công việc hàng ngày.

Thành công của thương hiệu được ghi nhận dựa trên tính kiên định. Trong khi rất khó thay đổi hình ảnh thương hiệu thụ động, thì thật dễ dàng thay đổi thương hiệu năng động thông qua tính thiếu kiên định. Những luật sư khát khao cơ hội ở đẳng cấp cao hơn nên bắt đầu đóng góp thời gian của họ vào các ủy ban tại nơi làm việc, các tổ chức chính trị địa phương hoặc trong các tổ chức xã hội. Họ nên mong muốn một chuyên môn sâu và phát triển mối quan hệ thông qua sự tận tâm chia sẻ các lợi ích.

Hiện tại, việc đam mê thực sự sẽ tạo ra mối quan hệ có ích nó mang lại cơ hội nhiều hơn cho các luật sư khát vọng khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

tap-doan-flc-tuyen-dung-gan-200-nhan-su-328201420125pm

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì?

Trợ lý Luật sư thường làm những công việc gì? 5 (100%) 1 vote Trong …