Danh mục
Trang chủ > Kiến thức Pháp Luật > Các quy định về kê đơn thuốc trong Y học cổ truyền

Các quy định về kê đơn thuốc trong Y học cổ truyền

Các quy định về kê đơn thuốc trong Y học cổ truyền
5 (100%) 1 vote

Không phải có chuyên môn tay nghề là có thể hành nghề như mong muốn, việc kê đơn đối với thuốc y học cổ truyền phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 01/2016/TT-BYT.

Thông tư quy định về kê đơn thuốc trong Y học cổ truyền

Thông tư quy định về kê đơn thuốc trong Y học cổ truyền

Theo các Luật sư tư vấn, việc kê đơn đối với thuốc y học cổ truyền phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 01/2016/TT-BYT Quy định về kê đơn thuốc y học cổ truyền, kê đơn thuốc y học cổ truyền kết hợp với thuốc tân dược trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thông tư mới quy định về việc kê đơn thuốc trong y học cổ truyền

Để nâng cao chất lượng, nhà nước ta đã có thông tư thay đổi về việc kê đơn thuốc, tạo sự tin tưởng cho người dân

  • Viết tên thuốc tiếng Việt chính xác, rõ ràng, khi kê đơn thuốc thang ghi tên thường dùng, ghi rõ liều lượng, đơn vị tính, không viết tắt tên thuốc đối với các vị thuốc y học cổ truyền: Chỉ định rõ liều dùng, cách dùng và đường dùng.
  • Đối với kê đơn thuốc thang, trong quá trình điều trị nội trú, nếu không thay đổi chỉ định điều trị và vẫn giữ nguyên bài thuốc đã được chỉ định ngay trước đó thì được phép kê lại bằng cách ghi “Bài thuốc hoặc đơn thuốc của ngày, tháng, năm” và chỉ được phép kê lại một lần: Hướng dẫn cụ thể cách sắc thuốc, cách uống thuốc, thời gian uống thuốc
  • Đối với thuốc thành phẩm y học cổ truyền do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tự sản xuất thì ghi theo tên đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt lưu hành nội bộ; Đối với thuốc được lưu hành toàn quốc thì ghi tên thuốc theo tên đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký
  • Trường hợp người kê đơn vị thuốc y học cổ truyền cho người bệnh dùng quá liều thông thường so với quy trình chuyên môn của Bộ Y tế, phác đồ hướng dẫn điều trị hoặc sửa chữa bất kỳ nội dung nào phải ký xác nhận bên cạnh.

Dựa vào các vấn đề pháp lý thông tư quy định mới thay đổi, các lương y, Dược sĩ cần áp dụng để không vi phạm Điều luật kinh doanh của Nhà nước, đồng thời đem lại hiệu quả sử dụng thuốc cao cho người bệnh.

Căn cứ pháp lý

Khoản 2 Điều 6 Thông tư 01/2016/TT-BYT Quy định về kê đơn thuốc y học cổ truyền, kê đơn thuốc y học cổ truyền kết hợp với thuốc tân dược trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Để trở thành Cán bộ y Dược sĩ có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để trở thành Cán bộ y Dược sĩ có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để trở thành cán bộ y tế, dược sĩ y học cổ truyền thì nên học ở đâu?

Với những thông tư quy định hành nghề thuốc y học cổ truyền, ngoài việc tìm đến các Luật sư trợ giúp pháp lý, bạn cũng có thể biết được khi học tại các lớp học Cao đẳng chính quy như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, các thí sinh theo học không chỉ được bồi dưỡng kiến thức Y Dược, y học cổ truyền mà còn được đào tạo bài bản kĩ năng, điều luật trong việc hành nghề y dược. Ngoài ra, trường còn đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện tạo cơ hội cho sinh viên Cao đẳng chính quy và hệ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng có thời gian cọ xát với thực tế nâng cao được tay nghề áp dụng tốt cho công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

1452669674-songthu-tam-eva

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm pháp luật không?

Nam nữ chưa đăng ký kết hôn nhưng chung sống với nhau có vi phạm …