Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng trong nhà

Bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng trong nhà

Bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng trong nhà
5 (100%) 1 vote

Sau hơn 14 tiếng ôm lựu đạn cố thủ tại nhà riêng, đối tượng Lê Ngọc Sơn bị lực lượng Công an Nghệ An bắt giữ.

Bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng trong nhà

Bắt đối tượng ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng trong nhà

Lý do khiến hung thần lộ mặt

Sau khi áp giải Sơn về cơ quan công an, lực lượng chức năng đưa máy rà bom mìn cùng chó nghiệp vụ đến khám xét căn nhà thu giữ 1 quả lựu đạn thật và 2 quả lựu đạn giả. Việc khám xét căn nhà 128 Hồng Bàng được lực lượng Công an Nghệ An thực hiện đến 1h30 sáng nay. Phó GĐ Công an tỉnh Nghệ An Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, có 3 đối tượng cố thủ trong nhà, trong đó 2 người là bạn của Sơn. Đến 23h35, đối tượng này mới chịu buông vũ khí, ra đầu hàng.

Ông Nguyễn Tam Kỳ – Chủ tịch UBND phường Lê Mao, TP Vinh cho biết, đối tượng Sơn có quan hệ xã hội phức tạp, từng có tiền án, tiền sự. Căn nhà 128 Hồng Bàng được bố mẹ cho thừa kế. Theo nguồn tin tức pháp luật, ngày 24/9 Sơn đi ô tô Mercedes màu đen đến gara ô tô trên đường đại lộ Lê-nin yêu cầu gặp chủ gara. Lúc này, ga ra chỉ có chị Nguyễn Thị V. A làm kế toán, ông chủ đi vắng. Sơn cầm 2 tay 2 kiếm yêu cầu gặp anh L. chủ gara. Sơn đe dọa chị V.A và yêu cầu gọi điện nói anh L. về để giải quyết mâu thuẫn. Chị V.A gọi 2 lần không thấy anh L. nhấc máy, nên Lê Ngọc Sơn đã lấy kiếm chặt vào chiếc xe Audi đang sửa gần đó, vết chặt trúng kính chắn gió phía trước và phía sau xe. Sau khi sự việc xảy ra chị V.A đã đến Công an xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An) để trình báo sự việc. Nội dung sự việc ngay lập tức được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh để giải quyết.

Dựa vào kiến thức pháp luật hiện hành, Công an TP Vinh thực hiện lệnh bắt giữ Lê Ngọc Sơn (SN 1985, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về hành vi cố ý hủy hoại tài sản. Tuy nhiên, đối tượng này không chấp hành mà rút lựu đạn ra ném về phía cơ quan chức năng, rất may lựu đạn không nổ. Theo định giá tài sản hư hỏng từ hành vi của Sơn, đối với chiếc xe Audi là trên 50 triệu đồng.

Quá trình vây bắt đối tượng có vũ khí nóng

Hàng chục cảnh sát hình sự, CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) thực thi lệnh bắt một nghi phạm trú tại ngôi nhà 2 tầng, số 128, đường Hồng Bàng. Ngôi nhà bị cảnh sát bao vây có đối tượng tên Sơn đang bị điều tra về tội danh kể trên. Người đàn ông chống đối, cố thủ trong nhà. Người này được nghi là có súng và lựu đạn. Sau đó, liên tiếp xe đặc chủng chở cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm được điều động đến. Nhiều cảnh sát đã được đào tạo kinh nghiệm – kĩ năng và trang bị có vũ khí, ống nhòm mai phục trên các nhà cao tầng. Thông tin từ chính quyền địa phương xác nhận, đối tượng đang mang vũ khí cố thủ trong nhà là Lê Văn Sơn (SN 1985). Căn nhà 128 Hồng Bàng là nhà riêng của đối tượng này. Quãng đường Hồng Bàng dài hơn 500m được cảnh sát phong tỏa, hàng trăm người dân hiếu kỳ vây kín để theo dõi vụ việc.

Quá trình vây bắt đối tượng có vũ khí nóng

Quá trình vây bắt đối tượng có vũ khí nóng

Lúc 14h, người thân của đối tượng được đưa đến hiện trường để thuyết phục Sơn ra đầu hàng, hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Thông tin từ ngành chức năng, cố thủ trong căn nhà này, ngoài Sơn còn có một đối tượng khác chưa xác định được danh tính. Trước đó, ngày 13/9, cơ quan công an đã triệu tập Lê Ngọc Sơn vì liên quan đến một vụ án ma túy tại nhà riêng. Thời điểm đó, đối tượng Sơn không có nhà. Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ một số lượng ma túy, kiếm, một số vật nghi bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …