Danh mục
Trang chủ > Kiến thức Pháp Luật > Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?
5 (100%) 1 vote

Không ít bạn sinh viên chỉ xin thực tập tại Văn phòng luật sư cũng không thể được và than phiền rằng nó quá khó. Vậy tại sao bạn không tự hỏi mình đã đủ năng lực hay chưa?

Theo chia sẻ của một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và hiện đang học thêm ngành Luật thì nếu muốn tăng cơ hội xin việc tại các văn phòng luật sư thì bạn cần phải cho họ thấy được khả năng của bạn, năng lực của bạn có gì, có phát triển được hay không? Thú thực thì để xin việc được việc làm Luật sư là không hề đơn giản nhưng để làm thực tập sinh lại không quá khó như bạn tưởng tượng. Nếu bạn đã làm thực tập sinh thì bạn sẽ biết cách làm sao, cách bộc lệ thế nào để sau khi hoàn thành khóa thực tập có thể có được việc làm.

legal-matters-1477473924944

Bản thân chưa đủ năng lực hay do xin việc ngành Luật quá khó?

Thực trạng bằng cấp khi xin việc

Mặc dù, nhiều ngành nghề bằng cấp không quan trọng nhưng thái độ chung của xã hội và một số ngành đặc biệt liên quan đến pháp luật nhà nước, đều đòi hỏi bạn cần một loại bằng cấp nhất định.

Bằng cấp ở từng bậc đào tạo Luật sư là khác nhau và nó là dẫn chứng đầu tiên cho quá trình học tập của bạn. Quan niệm xin việc cần bằng cấp còn khá bảo thủ nhưng thực tế bạn cần có một loại bằng giá trị để thể hiện công việc bạn đang làm.

Các sinh viên ngành luật ngoài cố gắng học tập cần trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức thực tế hoặc thông qua internet để sau ra xin việc đỡ gặp phải những khó khăn.

Nếu có đam mê với nghề luật sư, bạn nên đầu tư các cấp bậc từ Đại học trở lên hoặc có thể liên thông lên từ các cấp bậc học Tại chức, Cao đẳng tiến xa hơn những loại bằng cấp cao hơn, đừng nên để nguyên tình trạng bằng ở bậc học phía dưới. Chính vì thế, bạn muốn xin việc vào văn phòng luật sư nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức, bằng cấp, kỹ năng để có thể tiến xa hơn trong ngành nghề này.

161215C-Xin-viec-o-van-phong-luat-su-co-qua-kho-khan-nhu-ban-nghi

Nghề Luật sư khá vất vả so với bạn nghĩ

Thực tế nghề luật sư khá vất vả

Trước khi quyết định học luật hoặc theo đuổi công việc này, bạn cần nắm rõ một số thông tin cần thiết và đọc những kinh nghiệm kỹ năng của người đi trước chia sẻ để biết thêm chi tiết. Nhiều người trong ngành luật đã khẳng định làm luật sư rất vất vả, hao tốn nhiều thời gian, trí lực và thể chất, chứ không đơn giản như người ta vẫn nghĩ là nghề “chửi thuê”.

Suy cho cùng, bất cứ ngành nghề nào đều có những yêu cầu riêng, đừng vội chê trách xin việc ở văn phòng luật sư quá khó khăn. Mà tốt nhất, bạn nên nhìn lại khả năng bản thân, có thể bạn thấy đã mình có những thứ cần để vào nghề luật nhưng nó chưa hẳn đã đủ cho một công việc đòi hỏi về cả kiến thức pháp luật, kỹ năng, đạo đức.

 Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

12506-6bd1b

4 bí quyết phỏng vấn dành riêng cho sinh viên Luật mới tốt nghiệp

4 bí quyết phỏng vấn dành riêng cho sinh viên Luật mới tốt nghiệp 5 …