Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Bác sỹ Hoàng Công Lương có mặt: Nhưng tiếp tục xin được hoãn phiên tòa

Bác sỹ Hoàng Công Lương có mặt: Nhưng tiếp tục xin được hoãn phiên tòa

Bác sỹ Hoàng Công Lương có mặt: Nhưng tiếp tục xin được hoãn phiên tòa
5 (100%) 1 vote

Luật sư tại tòa đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập đầy đủ những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Do đó, luật sư tiếp tục xin hoãn phiên tòa khi BS Lương đã có mặt.

Bác sỹ Hoàng Công Lương có mặt: Nhưng tiếp tục xin được hoãn phiên tòa

Bác sỹ Hoàng Công Lương có mặt: Nhưng tiếp tục xin được hoãn phiên tòa

Phiên tòa tiếp tục được xin hoãn do “chưa đủ người liên quan”

Sau 1 tuần hoãn phiên tòa, sáng nay 14.1, TAND TP. Hòa Bình đưa bị cáo Hoàng Công Lương và 6 bị cáo khác ra xét xử sơ thẩm sự cố y khoa khiến 9 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Theo ghi nhận từ trang tin tức pháp luật khoảng 7h50, Hoàng Công Lương có mặt tại tòa với gương mặt khá mệt mỏi. Đúng 8h10, phiên tòa được khai mạc. Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra căn cước, Chủ tọa phiên tòa là ông Nghiêm Hoài Anh hỏi những người tham gia tố tụng về việc thiếu một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Được biết, luật sư Trần Hồng Phúc, bào chữa cho bị cáo Lương cho rằng, phiên tòa hôm nay vắng toàn bộ nhóm điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, vắng nhóm người liên quan trong việc bàn giao trang thiết bị vật tư và nhóm bị hại. Vì vậy, bà luật sư đề nghị Chủ tọa phiên tòa triệu tập thêm những người này ở những buổi làm việc tiếp theo. Nếu không triệu tập được thì phải dẫn giải, không dẫn giải được phải hoãn phiên tòa. Bên cạnh đó, luật sư Trần Hồng Phúc cũng đề nghị triệu tập thêm đại diện Bộ Y tế và kiểm tra thêm về sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương.

Theo kinh nghiem kỹ năng của mình luật sư Nguyễn Chiến (bào chữa cho Hoàng Công Lương) cho rằng, ông không nhất trí với quan điểm của VKS khi cho rằng không hoãn phiên tòa dù vắng một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ngoài ra, đây là vụ án lớn, mọi công tác phải chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và cần thiết phải triệu tập những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan ngay từ đầu, để phiên tòa được xét xử khách quan, công minh, đúng đắn.

Một lý do khác được luật sư đưa ra là tình trạng sức khỏe của bị cáo Hoàng Công Lương rất nghiêm trọng. Vì vậy, luật sư đề nghị HĐXX hỏi bị cáo Lương xem có trả lời được những câu hỏi của HĐXX, VKS và luật sư không?

Phiên tòa tiếp tục được xin hoãn do “chưa đủ người liên quan”

Phiên tòa tiếp tục được xin hoãn do “chưa đủ người liên quan”

Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi của luật sư Chiến, Chủ tọa phiên tòa ông Nghiêm Hoài Anh cho biết, trước khi phiên tòa diễn ra, tòa đã xác minh diễn biến sức khỏe của bị cáo Lương. Bị cáo từng chữa trị tại khoa Nội thần kinh – cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai và xin thuốc về nhà uống. Ngày 11.1 vừa qua, bị cáo Lương đến tòa và cung cấp một số thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe và cam đoan sẽ đến phiên tòa hôm nay. Sau khi tòa công bố lời khai của bị cáo Lương, luật sư Phạm Quang Hưng đề nghị HĐXX trưng cầu giám định tình trạng sức khỏe của Hoàng Công Lương tại Bệnh viện tâm thần Trung ương.

Sau khi thông qua vấn đề pháp lý, HĐXX hỏi bị cáo Lương về tình trạng sức khỏe hiện nay. BS Hoàng Công Lương nói sau khi từ viện về, bị cáo uống thuốc theo đơn, tình trạng sức khỏe của bị cáo có cải thiện nhưng vẫn chưa khỏe hẳn. Tuy nhiên vì không muốn ảnh hưởng đến HĐXX, VKS, bị hại và những người tham gia tố tụng khác nên bị cáo cố gắng có mặt. Còn phiên tòa xét xử kéo dài, căng thẳng quá, trong khi sức khỏe của bị cáo không đáp ứng được thì bị cáo xin vắng mặt. Việc vắng mặt của bị cáo không làm ảnh hưởng đến tiến độ phiên xét xử.

Tuy nhiên, chốt lại vấn đề, chủ tọa Nghiêm Hoài Anh kết luận phiên tòa vẫn sẽ diễn ra bình thường, không hoãn.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm

Luật sư phân tích vụ thầy bói truy sát cả nhà hàng xóm 5 (100%) …