Danh mục
Trang chủ > Nghề Luật > 4 bí quyết phỏng vấn dành riêng cho sinh viên Luật mới tốt nghiệp

4 bí quyết phỏng vấn dành riêng cho sinh viên Luật mới tốt nghiệp

4 bí quyết phỏng vấn dành riêng cho sinh viên Luật mới tốt nghiệp
5 (100%) 2 votes

Sinh viên Luật mới tốt nghiệp ra trường rất sợ đi xin việc bởi công việc nghề luật đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Nhưng với 4 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mà không cần kinh nghiệm.

Một câu hỏi thông minh có thể khiến bạn trở nên nổi bật

Hãy đặt một vài câu hỏi độc đáo, thông minh

Theo kinh nghiệm tuyển dụng của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì một ứng viên tiềm năng sẽ có những câu hỏi độc đáo, thông minh khiến họ trở nên nổi bật”.

Vì thế, bạn nên tạo ra điểm nhấn cho riêng mình bằng những câu hỏi độc đáo, cho thấy bạn đã nghiên cứu kỹ về vị trí này và thực sự hào hứng với công việc. “Những câu hỏi mạnh mẽ cho thấy bạn đã chuẩn bị trước hay chưa, có hiểu về ngành nghề hoặc công việc hay không, có muốn tìm hiểu sâu hơn về các trách nhiệm của mình hay không”.

Nếu đây là buổi phỏng vấn đầu tiên của bạn thì bạn cần tránh những câu hỏi trực tiếp về lương, thưởng, số lượng ngày nghỉ, chế độ bảo hiểm. Bởi vì, đây là những câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chỉ quan tâm vào lương thưởng tại công ty mà không quan tâm tới công việc. Tuy nhiên, không đề cập đến lương thưởng có thể sẽ gây ra thiệt thòi cho bạn nên vẫn sẽ phải nhắc đến. Nhưng việc nhắc đến chỉ sau khi mọi chuyện đã kết thúc, tức là lúc bạn đã chắc chắn mình là người được chọn, đó là thời điểm thích hợp nhất.

Cho thấy việc tuyển dụng bạn không phải là mất đi một khoản chi phí, mà là một khoản đầu tư

Hãy chứng minh rằng bạn hoàn toàn có khả năng và kinh nghiệm giúp công ty tìm ra các giải pháp tăng trưởng doanh số bán hàng, giảm thiểu chi phí, đẩy mạnh hiệu suất công việc… Bạn nên đưa ra các bảng biểu hay sơ đồ minh họa cho những ý tưởng của mình. Hãy sử dụng những dữ liệu thực nếu có thể.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng vị trí công việc mà bạn nộp đơn xin tuyển dụng rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn chứng minh mình có đủ kinh nghiệm kỹ năng và các điểm mạnh cần thiết đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhiều nhà tuyển dụng muốn biết rõ rằng tại sao họ nên tuyển dụng bạn. Hãy chứng minh bạn là sự lựa chọn tốt nhất của họ.

Chú ý đến “ngôn ngữ cơ thể”

Ngôn ngữ cơ thể cũng quyết định yếu tố thành bại của bạn trong cuộc phỏng vấn không kém ngôn ngữ lời nói. Chỉ một hành động nhỏ mà bạn vô tình thể hiện cũng có thể minh chứng cho một thái độ tiêu cực đối với nhà tuyển dụng. Liên tục nhìn đồng hồ chứng tỏ bạn không dành nhiều thời gian và chưa toàn tâm toàn ý cho cuộc phỏng vấn, thậm chí xem đây là một công việc nhàm chán.

Tư thế ngồi không thẳng lưng, vai xệ, ngọ nguậy trên ghế trong khi nói, hai bàn tay thường xuyên làm nhiều hành động thừa thãi, ánh mắt nhìn xuống… chứng tỏ bạn đang rất kém tự tin trong từng lời nói của mình. Cơ thể truyền tải nhiều thông tin cảm xúc hơn bạn nghĩ. Do đó, hãy chú ý đến những cử chỉ tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt trong lúc trả lời phỏng vấn. Hãy ngồi thẳng lưng và vai, không ngọ nguậy liên tục trên ghế và không nhìn đồng hồ nhiều lần… để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Để thể hiện thái độ tự tin và thẳng thắn, hãy luôn luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Khi trao đổi với họ, đừng úp mở hoặc ấp úng mà hãy trình bày vấn đề của mình một cách mạch lạc và rõ ràng hết sức có thể. Để làm được điều đó, bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái. Mặc dù chúng ta luôn xem trọng cuộc phỏng vấn, nhưng cũng nên xem đây như là một công việc mà mình nên hoàn thành nó một cách nhẹ nhàng. Càng tự tin và thoải mái thì mọi việc sẽ càng dễ dàng hơn.

12506-6bd1b

Ngôn ngữ cơ thể, ăn mặc lịch sự và đến đúng giờ là những bí quyết thành công

Ăn mặc phù hợp và đến đúng giờ

Bạn đang đi xin việc và bạn đang hướng mình trở thành một Luật sư tư vấn thì bạn hãy ăn mặc trang trọng và lịch sự. Chọn lựa trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi đến nơi phỏng vấn. Kiểm tra từng chiếc khuy áo, dây kéo cho đến từng mảng bám nhỏ trên răng. Hãy đảm bảo bạn hoàn toàn tươm tất cho cuộc phỏng vấn quan trọng này.

Việc đến đúng giờ khi đi phỏng vấn đóng vai trò rất quan trọng. Một trong những thách thức lớn nhất của người sử dụng lao động là phải đối phó với những nhân viên “có tật” đi trễ. Vì vậy, nếu trong buổi tiếp xúc đầu tiên với “ông chủ” tương lai bạn đã thể hiện cho họ thấy thói quen trễ giờ thì cơ hội được chọn của bạn sẽ thấp đi rất nhiều.

Bạn nên lập kế hoạch cụ thể: xác định thời gian đi đến công ty, dự trù những sự cố như kẹt xe, lạc đường… Tốt nhất, bạn nên đến điểm hẹn phỏng vấn trước 15 phút, bạn sẽ có thời gian để “chỉnh đốn” lại trang phục, xem lại giấy tờ cần thiết cũng như tạo cho mình một sự thoải mái cần thiết trước khi bước vào cuộc.

Nguồn: ngheluat.edu.vn

Xem nhiều hơn

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-nam-2017-2

Tốt nghiệp Luật kinh tế vẫn học thêm Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Tốt nghiệp Luật kinh tế vẫn học thêm Cao đẳng Dược Văn bằng 2 5 …