Danh mục
Trang chủ > Tin tức > Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc do lỗi tại ai?

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc do lỗi tại ai?

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc do lỗi tại ai?
5 (100%) 1 vote

Trên các mặt báo tin tức pháp luật vừa qua thì vụ việc cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khiến một lần nữa dấy lên về chất lượng Y bác sĩ hiện nay.

tre-bi-sot-sau-tiem-phong-1

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc do lỗi tại ai?

Theo đội ngũ truyền thông thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo dõi vụ việc thì bắt đầu từ lúc 9h45 ngày 16/11, cháu Nguyễn Minh Đức (2 tháng tuổi) được điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) tiêm thuốc điều trị viêm phổi.

Sau khi tiêm được khoảng 10 phút, cháu Đức có biểu hiện tím tái và co giật, bệnh nhi được chuyển ngay vào phòng cấp cứu. Đến 16h cùng ngày cháu tử vong.

Anh Trần Văn Tài (chú của bệnh nhi Đức) tường thuật lại cho các Luật sư trợ giúp pháp lý đang sẵn sàng vào cuộc thì khi xảy ra vụ việc sức khỏe cháu ổn định, uống sữa tốt, các bác sĩ bệnh viên nói cháu có thể được xuất viện sớm. “Thấy cháu tử vong bất thường, chúng tôi đã tập trung tại sảnh yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ vụ việc. Tôi nghi ngờ cháu bị tiêm nhầm thuốc”, anh Tài nói.

Ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, cho biết cháu Đức nhập viện điều trị bệnh viêm phổi được 14 ngày. Vì bệnh nặng nên cháu phải sử dụng thuốc Percef (Ceftriaxon). Đến ngày thứ 8 sử dụng thuốc này, vào lúc 10h45 ngày 16/11, sau khi tiêm khoảng 10 phút, Đức có biểu hiện bị sốc phản vệ.

Theo ông Nam, các bác sĩ bệnh viện đã cố hết sức để cấp cứu cho bé, nhờ hỗ trợ cả từ Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng đến 15h45 cùng ngày, cháu Đức tử vong.

“Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã đề nghị Công an và Viện kiểm sát tỉnh Bắc Ninh vào cuộc, nguyên nhân dẫn đến tử vong phải chờ vào kết luận của cơ quan chức năng”, ông Nam cho biết.

Nguồn: News.zing.vn – ngheluat.edu.vn tổng hợp

Xem nhiều hơn

sv luat

Bỏ túi vài kinh nghiệm cho sinh viên ngành Luật

Bỏ túi vài kinh nghiệm cho sinh viên ngành Luật 5 (100%) 1 vote Trước …